Logo
Icon Phone
Hotline: 09.246.99999

Ferrari Việt Nam chính thức quay lại bán xe mới

Ngày đăng: 07/06/2021
Sau hơn một năm rưỡi chỉ bán xe cũ, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, Ferrari cho phép khách Việt đặt hàng, mẫu SF90 Stradale giá từ 1,5 triệu USD và Mẫu Ferrari Roma giá từ 850.000 USD
Ngày 21/5, trong sự kiện giới thiệu hai mẫu Roma và SF90 Stradale tại TPHCM, đại diện truyền thông Ferrari Việt Nam cho biết, Ferrari Italy đã chấp thuận cho nhà phân phối bán xe mới chính hãng. Tuy nhiên, trang chủ của Ferrari chưa ghi nhận đại lý ở quận 7, TP HCM trong danh sách địa điểm bán hàng mà vẫn còn ở dạng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Việt Nam là thị trường thứ 6 trong Đông Nam Á sau Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia bán xe Ferrari mới.


Ferrari Việt Nam nói đã nhận các đơn đặt hàng của khách Việt từ tháng 4/2021 đối với các dòng như Portofino M, Roma, 812 GTS, F8 Tributo, F8 Spider, SF90 Stradale và SF90 Spider. Với chính sách sản xuất giới hạn để đảm bảo độ hiếm, Ferrari "cấp" số lượng xe hạn chế tùy từng thị trường. Thời gian sau khi đặt hàng và chờ nhận xe của khách Việt đối với xe Ferrari mới chính hãng có thể một năm hoặc lâu hơn.
 

Về chính sách sau bán hàng, đại diện hãng cho biết tất cả xe mới đều có chế độ bảo hành 3 năm và 7 năm bảo dưỡng miễn phí. Riêng những khách hàng đặt xe trong lô đầu tiên được tặng thêm 2 năm bảo hành, tổng 5 năm.
 
Hai mẫu Ferrari Roma và SF90 Stradale xuất hiện tại TP HCM không phải xe mới giao cho khách mà thuộc dạng tạm nhập, tái xuất để giới thiệu sản phẩm. Nhập từ Italy, mức giá của Roma chính hãng khoảng từ 900.000 USD (gần 21 tỷ) và SF90 Stradale từ 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng). Mức giá tính bằng tiền Việt Nam Đồng (VND) có thể thay đổi tùy theo tỷ giá tiền tệ ở những thời điểm cụ thể.
 

Ferrari vào Việt Nam từ tháng 10/2019. Ông Richard Kim, tổng giám đốc nhà phân phối Supreme Auto khi đó cho biết, bán xe Ferrari mới tại Việt Nam nằm trong kế hoạch của Ferrari toàn cầu nhưng chưa phải thời điểm này. Khách cũng chưa được đặt hàng xe mới.
 
Trước khi có xe mới chính hãng, các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam đã nhập về khá nhiều dòng xe đã qua sử dụng của Ferrari. Như vậy, với sự xuất hiện của Ferrari, các thương hiệu siêu xe, xe thể thao hàng đầu thế giới gần như đều đã đặt chân đến Việt Nam, ngoại trừ McLaren, Bugatti. Thị trường đã có Lamborghini, Jaguar, Maserati, Porsche, Aston Martin đều bán xe mới chính hãng.
 
Ferrari là hãng siêu xe thành lập năm 1929 bởi Enzo Ferrari. Thương hiệu này nổi danh trên đường đua, đặc biệt công thức 1 (F1). Ferrari vốn thuộc sở hữu của tập đoàn Fiat Chrysler (FCA) nhưng sau đó tách riêng thành công ty độc lập vào 2016. Tuy nhiên, FCA vẫn sở hữu cổ phần lớn của Ferrari, lên đến 80%

09.246.99999